Chậu cây

Chậu xi măng

Với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của ngành khoa học vật liệu, cùng nhu cầu những mảng xanh của cuộc sống hiện đại đầy hối hả, đã kéo theo sự phát triển của một thị trường chậu cây cảnh đa dạng cả về mẫu mả đến chất liệu chế tác. Trong đó chậu xi măng luôn giữ vững ưu thể của mẫu chậu hội tụ đầy đủ 2 yếu tố: chất lượng và giá trị thẩm mỹ nổi bật.

Không nói đến sự đa dạng về hình dáng như: chậu xi măng hình tròn, tứ giác, chữ nhật…Xét về bản chất, loại chậu thông dụng thường được chia làm 2 loại cơ bản là: chậu xi măng có thành phần nguyên bảnchậu xi măng đá mài.

Chậu giữ nguyên bản giữ nguyên thành phần vữa xi măng, cát và có thể sử dụng thêm khung sắt tạo độ cứng cáp và bền bỉ. Mẫu chậu này thường đem đến nét đẹp giản dị nhưng không kém phần sang trọng.

Chậu xi măng đá mài là mẫu chậu được biến tấu từ chậu xi măng bằng cách cộng thêm thành phần từ đá hoặc sỏi trộn với vữa và cát, sau đó hoàn thành bằng công đoạn mài nhẵn và tạo độ láng mịn. Ưu điểm nổi bật của chậu đá mài chính là sự chấm phá của họa tiết nhiều màu sắc từ đá sỏi, tạo nên sự độc đáo và đẹp mắt.

Nhưng nhìn chung cả 2 mẫu chậu đều mang trong mình những vẻ đẹp riêng, phong cách riêng khó có thể so sánh được. Tùy vào sở thích và phong cách không gian trang trí mà gia chủ có thể lựa chọn mẩu chậu phù hợp nhất.